Ứng dụng của kẽm oxit trong cuộc sống hiện nay

Những hợp chất hóa học ngày càng được sử dụng rộng rãi và ứng dụng vào trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống bởi lợi ích cũng như hiệu quả lại của chúng cao vô cùng đối với con người. Nếu nhắc đến hợp chất hóa học có lợi thì chắc chắn ta không thể bỏ qua kẽm oxit. Hiện nay, nó đang được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực.

Một số đặc tính của kẽm oxit

Kẽm oxit có ký hiệu khá quen thuộc là ZnO, còn được gọi với các tên gọi khác như oxit kẽm, SnC With,… Hợp chất này sở hữu tính chất vật lý với dạng bột màu trắng, không mùi, không phân hủy ở nhiệt độ thường và dễ tan kiềm, axit. Khi dùng kẽm này nung nóng ở nhiệt độ trên 300 độ C nó sẽ dần chuyển sang màu vàng và có thể hoàn về màu trắng khi được làm lạnh.

Kết quả hình ảnh cho ứng dụng của kẽm oxit

Hợp chất hóa học ZnO này khá thân thiện với con người và môi trường. Bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với nó mà không gây ra bất kỳ các phản ứng nào gây nguy hiểm đến da tay và sức khỏe. 

Một số ứng dụng của kẽm oxit trong cuộc sống hiện nay

Không khó để bạn có thể bắt gặp được kẽm oxit trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực hiện nay. Hợp chất này được ứng dụng vô cùng rộng rãi, cụ thể trong một số lĩnh vực như làm đẹp, y tế, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp sản xuất, chế biến….

ZnO được ứng dụng mạnh mẽ, nhiều và phổ biến nhất hiện nay chính là trong ngành sản xuất cao su. Ở thời điểm hiện tại, khoảng hơn 50% kẽm oxit có mặt trên thị trường được tập trung sử dụng trong ngành này. Các sản phẩm được sản xuất từ kẽm thường có độ bền cao vượt trội, tính thẩm mỹ cũng tốt hơn rất nhiều.

Kẽm oxit là một trong những thành phần quan trọng, có sự tác động mạnh mẽ trong việc tạo nên hiệu quả trong nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp khác nhau trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng để sản xuất thuốc mỡ khử trùng, kem bôi, kem dưỡng da, kem chống nắng… đây hoàn toàn đều là những sản phẩm không thể thiếu trên bàn trang điểm của chị em phụ nữ. 

Ngoài ra, kẽm oxit còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như công nghiệp bê tông, sản xuất sắt mạ kẽm, công nghiệp điện tử, thực phẩm chăn nuôi, thú y… Thông thường, nó là thành phần chính và chiếm tỉ lệ nhiều hơn nhằm góp phần mang đến được hiệu quả cao hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho con người và môi trường xung quanh.

Với những thông tin bên trên, Công ty CP Công nghiệp và Thương mại Phương Bắc hy vọng có thể mang đến cho quý khách hàng cái nhìn tổng quan hơn về kẽm oxit. Có thể khẳng định, đây là một hợp chất hóa học quan trọng và không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện nay. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *