Nhẫn Ngọc bích và một số tiêu chí đánh giá lựa chọn

Từ thời xa xưa tại Trung hoa khoảng 3000 năm trước công nguyên đá Ngọc bích đã trở thành trong những biểu tượng “cho sự quyền quý, cao sang.  Đá Ngọc Bích thường được vua chúa sử dụng để khẳng định quyền lực và tính giai cấp của mình, làm tặng phẩm có giá trị. Ngoài ra, nó còn được coi là một vật thiêng liêng giúp gắn kết thế giới của người sống và người chết theo quan niệm dân gian xưa. Việc dành tặng đá ngọc bích thể hiện sự tôn vinh 5 đức tính giá trị của con người đó là  Sự rộng lượng, Sự trung thực, Thông thái, Chính trực và lòng Quả cảm theo “Thuyết Văn Giải Tự” Xu Shen. Một trong số những tặng phẩm sử đụng dá ngọc bích được nhiều người ưa chuộng hiện nay phải kể tới đó là những chiếc nhẫn ngọc bích với giá trị ý nghĩa mà sản phẩm này mang lại ngày càng có nhiều người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm này cho nhu cầu của mình. 

Tìm hiểu về chất liệu đá ngọc bích
Ngọc Bích thuộc dòng đá cẩm thạch (jade) một dòng của đá quý tự nhiên lâu đời rất được ưa chuộng, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như trang sức, ý nghĩa phong thủy…. Tìm hiểu về cấu tạo hóa học của ngọc bích có thể thấy dòng hóa chất này được tạo nên bởi những nguyên tố chính như Ca, Mg, Fe và Si. Công thức hóa học của đá là Ca2 (Mg, Fe)5 Si8022 (0H)2. Đá có độ cứng trung bình cao khối lượng riêng trong khoảng 2.98 – 3.3 g trên cm3. Tính chất của đá là từ mờ tới trong đem lại hiệu quả khi thiết kế vô cùng nổi bật. 

Cách lựa chọn nhẫn đá ngọc bích trên thị trường hiện nay
Để có thể phân biết được những chiếc nhẫn ngọc bích thật, nhẫn ngọc bích giả người dùng phải có sự đánh giá trên quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng. Nếu đá giả khi có thể phát hiện tia cực tím từ máy thử tiền, nếu bị nhuộm màu đá sẽ chuyển sang màu xanh da trời. Còn đối với đá tự nhiên thì vẫn giữ nguyên được màu sắc của mình. Khi mua nhẫn người tiêu dùng có thể lựa chọn một số cách trên để kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm. Ngoài ra người mua cũng có thể dùng vật sắc nhọn rạch tên bề mặt đá, thử độ va chạm, màu sắc hay độ trong của đá hoặc bạn có thể sử dụng Axenton để kiểm tra xem đá có bị nhuộm màu hay không?. Một điểm quan trọng nữa khi người dùng có nhu cầu mua đá ngọc bích đó là cấu tạo của đá, đá phải có  hình hành dải vân hoặc có điểm giao thoa giữa các màu, đặc biệt, đá càng phải có độ trong cao mới là ngọc thật, ngọc chất lượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *